Phô mai bột lắc hạt điều bao ngon

Hạt điều rang đã không còn quá xa lạ trong giới ăn vặt, vị mặn béo bùi đã chinh phục triệu con tim. Hôm nay, Cheese Food sẽ hướng dẫn cách làm một phiên bản mới hạt điều lắc phô mai bột mật ong chắc chắn sẽ làm hài lòng những người kén ăn nhất.

Cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Món phô mai bột lắc hạt điều mật ong

Nguyên liệu gồm có:

nguyên liệu làm phô mai bột lắc hạt điều

Hạt điều 500 gr

Bơ lạc 10 gr 

Siro ngô 50 ml 

Mật ong 20 ml 

Bột phô mai Cheddar 40g

Cách thực hiện phô mai bột lắc hạt điều

Chuẩn bị hạt điều

Nếu Bạn mua hạt điều tươi thì cần phải dàn trải hạt điều ra khây, đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15-20 phút. 

Sau đó Bạn sẽ tiến hành bóc vỏ lụa của hạt điều ra. 

Nếu Bạn mua hạt điều đã rang và bóc vỏ thì không cần thực hiện bước này mà tiến hành ngay luôn bước kế tiếp.

Nấu sốt phô mai mật ong và rang hạt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo bơ lạt và đun chảy bơ trên lửa nhỏ. Tiếp đó cho vào chảo 50ml siro ngô và 20ml mật ong rồi khuấy đều lên.

sốt phô mai bột mật ong

 

Tiếp theo, cho vào chảo 20g bột phô mai Cheddar.  Khuấy đều hỗn hợp lên cho tan.

Rang hạt điều với hỗn hợp sốt với lửa nhỏ cho tới khi cạn dần.

 

sốt phô mai bột mật ong

 

Thành phẩm món hạt điều rang phô mai bột mật ong

 

Sau đó Bạn đem dàn trải hạt điều đã rang với sốt ra khây và tiếp tục cho vào lò nướng để sấy ở 80 độ C trong 1-2 giờ.

Cuối cùng Bạn dùng 20g bột phô mai còn lại lắc đều lên hạt điều đã sấy là đã thành phẩm.

Bạn có thể đóng gói vào lọ sử dụng dần trong 1 tháng rất ngon và cuốn.