Hướng dẫn bảo quản bột phô mai tốt, bí quyết bếp ăn

Mùi hương đặc trưng cùng với vị mặn ngọt béo của bột phô mai đã trở thành bí quyết giúp các món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Do đó, bột phô mai trở thành gia vị thực phẩm được ưa chuộng hiện nay, có mặt trong mọi gian bếp của gia đình, nhà hàng, các khu ẩm thực đường phố,... Mặc dù đây là loại gia vị yêu thích, có thời hạn sử dụng tốt nhất 6 tháng (kể từ ngày mở bao) nhưng đây là sản phẩm dễ bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Vì vậy, Cheese Food sẽ làm rõ nguyên nhân bột phô mai dễ bị hỏng và cách bảo quản bột phô mai tốt nhât.

Thế nào là bột phô mai ngon ?

Bột phô mai ngon có mùi hương phô mai đặc trưng ngào ngạt nhưng không hắc, chất bột mịn, vị mặn ngọt vừa ăn đối với sản phẩm truyền thống, ngoài ra còn có vị cay, vị trà xanh,... Về màu sắc: màu vàng, cam, trắng tùy xuất xứ của loại bột phô mai. 

Đặc biệt bột phô mai phải có độ béo ngậy của sữa, giàu chất dinh dưỡng tốt cho mọi người đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai.

Bột phô mai ngon khi rắc lên các món ăn như gà lắc, khoai lang lắc, khoai tây lốc xoáy sẽ kích thích khứu giác của người dùng nên được sử dụng ở hầu hết các nhà hàng và ẩm thực đường phố.

Những nguyên tắc chính khi bảo quản bột phô mai

Bột phô mai bảo quản không đúng cách thường xảy ra tình trạng vón cục, chảy nước, ẩm mốc ảnh hướng đến chất lượng thực phẩm.

Nguyên nhân chính dẫn đến bột phô mai bị hư hỏng thường chủ yếu là cách bảo quản chưa đúng như sau:

- Bột phô mai để trong môi trường có độ ẩm cao xâm nhập kích thích sự hình thành vi khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng bột phô mai.

- Nhiệt độ cao cũng là một trong những nguyên nhân chính làm bột phô mai tan chảy kết dính vón cục khi nhiệt độ hạ thấp.

- Hay đơn giản bột phô mai không được cột chặc miệng bao, hoặc người dùng quên đóng miệng bao sau khi sử dụng,...

Vậy trước khi biết cách bảo quản bột phô mai chi tiết thì chúng ta cần nắm những nguyên tắc vàng sau để tránh những nguyên nhân làm hư hỏng bột phô mai ở trên: 

- Không cho bột phô mai vào ngăn đá tủ lạnh

- Không để bột phô mai tại nơi ẩm ướt

- Không để bột phô mai tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

- Để bột tại nơi khô ráo thoáng mát

Cách bảo quản bột phô mai với chính bao bì sản phẩm

Bột phô mai sau khi cắt miệng bao bạn hãy gập miệng túi nhiều lần. Sau đó dùng dây để cố định miệng túi lại. Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời, độ ẩm và nhiệt độ cao. Với cách bảo quản này bạn sẽ sử dụng được bột phô mai trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở bao bì.

cách bảo quản bột phô mai bằng bao bì

Cách bảo quản bột phô mai bằng bao bì

Cách bảo quản bột phô mai trong lọ

Bạn cho toàn bộ bột trong túi vào hũ thủy tinh hoặc hủ nhựa. Tiếp theo, đậy chặt nắp và đặt tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào, tránh nơi có nhiệt độ cao như bếp.

cách bảo quản bột phô mai bằng lọ

Hình ảnh minh họa bảo quản bột phô mai bẳng lọ

Cách bảo quản này có ưu điểm là bạn dễ dàng lấy một sản phẩm vừa đủ dùng bằng muỗng và tránh được sức nóng của món ăn khi bạn rắc trực tiếp sản phẩm bằng túi.

Trên đây là những hướng dẫn cách bảo quản bột phô mai tốt, Cheese Food hi vọng sẽ giúp khách hàng luôn có những trải nghiệm tích cực về sản phẩm. Mặc dù bài viết đã chi tiết nhưng chắc chắn trong quá trình sử dụng sản phẩm sẽ có một vài thắc mắc phát sinh thì Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ 0778891066 để chúng tôi có thể lắng nghe và tư vấn trực tiếp. Xin cảm ơn.