Cách làm khoai lang lắc phô mai tuyệt ngon dễ làm

khoai lang lắc phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị món khoai lang lắc phô mai

– 500g khoai lang

– 100gr bột chiên giòn khoai lang Cheese Food (không cần pha chế thêm)

– 50gr bột phô mai

– Dầu ăn

Sơ chế khoai lang và bột chiên giòn khoai

Khoai lang gọt vỏ, rửa với nước sạch cắt thành lát vừa ăn. Sau đó ngăm với dung dịch nước muối, chanh.

sơ chế khoai lang

Bột chiên giòn khoai lang pha với nước tỉ lệ 1:1. Ví dụ 100 gr bột chiên giòn sẽ pha với 100ml nước.

Chiên khoai và rắc bột phô mai

Lấy khoai nhúng với dung dịch bột chiên giòn sau đó đem chiên với dầu.

Chú ý: dầu không nên để quá nóng sẽ làm miếng khoai khi chiên bị khô cứng khó ăn. Nhiệt độ dầu nên tầm 180 độ C là vừa.

Sau khi chiên khoai 5 phút, thấy miếng khoai giòn chín đều vớt ra để ráo dầu tầm 40 giây rắc bột phô mai loại ngon lên đảo đều cho áo lên miếng khoai mùi hương hấp dẫn. 

Món khoai lang lắc là món ăn dễ làm, nhưng có một số lưu ý điểm sau để các bạn làm hấp dẫn hơn cả ở ngoài tiệm.

- Khoai lang nên chọn loại ruột vàng cam, hoặc khoai lang mật thịt sẽ ngọt và chiên ra màu vàng đẹp hơn.

- Bột chiên giòn khoai nên chọn loại bột màu vàng để miếng khoai sau khi chiên được áo một lớp bột vàng giòn hấp dẫn.

- Bột phô mai phải chọn loại ngon, vì nó là gia vị kích thích món ăn nên khi phô mai càng chất lượng thì món ăn càng thơm và ngon miệng hơn.

- Nhiệt độ dầu khi chiên không nên quá cao hoặc quá thấp, thông thường 170-180 độ C là nhiệt độ phù hợp nhất.

CHEESE FOOD chúc các bạn thành công !